Montblanc Great Characters Enzo Ferrari – Tác phẩm nghệ thuật kinh điển

Posted on 02/12/2021 By Admin

Năm nay, hãng Montblanc đã chọn Enzo Ferrari nổi tiếng làm nguồn cảm hứng chính cho bộ sưu tập “Những vĩ nhân vĩ đại” của mình nhằm tôn vinh những thành tựu cũng như đóng góp của họ cho lịch sử thế giới. Chúng ta còn được biết đến Ferrari ngày nay với những chiếc xe đắt đỏ và sang trọng bậc nhất thế giới. Hãy cùng www.butmontblanc.com tìm hiểu bộ sưu tập bút Montblanc đặc biệt này nhé.

Montblanc Great Characters Enzo Ferrari Màu đỏ sang trọng mang tính biểu tượng của hãng được chọn làm màu chủ đạo trong bộ sưu tập này – Ảnh Montblanc

TÓM TẮT VỀ ENZO FERRARI

Enzo Ferrari (1898 – 1988) là một tay đua, doanh nhân người Ý . Một người tiên phong huyền thoại, ông là người đã lập nên đế chế ô tô Ferrari cùng tên, một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng thế giới cho đến tận thời điểm bây giờ. Chàng kỹ sư này có một niềm đam mê không ngừng và nỗ lực đổi mới, điều này phù hợp với tinh thần đua xe chinh phục tốc độ của ông. Ông cũng là người sáng lập ra đội đua mô tô Scuderia Ferrari và phát minh ra động cơ Grand Pix dành riêng cho đội đua.

Enzo Ferrari nhà sáng lập hãng xe Ferrari nổi tiếng toàn thế giới  – Ảnh Montblanc

BỘ SƯU TẬP MONTBLANC GREAT CHARACTERS ENZO FERRARI

Cũng như những bộ sưu tập khác thì thiết kế của Montblanc Enzo Ferrari dựa trên những thành tựu của Ông và những chiếc xe đua của hãng Ferrari. Bộ sưu tập Montblanc Great Characters Enzo Ferrari được tạo ra 3 phiên bản như sau:

1. Montblanc Great Characters Enzo Ferrari Special Edition

Hình dáng tổng quát của bút được lấy cảm hứng từ thiết kế tinh giản của mẫu Ferrari 125-S huyền thoại, mỗi cây viết trong bộ sưu tập này đều có đường nét nhẹ nhàng và kiểu dáng đẹp theo những đường nét nhấp nhô của mẫu xe huyền thoại này.


Montblanc Great Characters Enzo Ferrari Nắp bút được lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc Ferrai 500 F2 huyền thoại  – Ảnh Montblanc

Màu sắc của thân và nắp được lấy cảm hứng từ màu đỏ rất đặc biệt của chiếc Ferrari “Rosso 70 Anni” và phần nắp bút được khắc hai ngày kỉ niệm: 1 là ngày sinh của Enzo Ferrari và 2 là ngày kỉ niệm chiến thắng đầu tiên của Enzo trên đường đua vào năm 1923.

Ferrari 125-S Model  – Ảnh Montblanc

Biểu tượng Montblanc trên đầu nắp bút được cấu tạo bởi 1 khối kim loại khắc rỗng biểu tượng đặc trưng của hãng đặt trên 1 miếng nhựa resin quý hiếm màu vàng, đại diện cho thành phố Modena nơi sinh ra của Ferrari. Chiếc vòng ring trên nắp có khắc chữ “OFFICINA MECCANICA ALFREDO FERRARI” ngụ ý ám chỉ xưởng sản xuất Alfredo của cha đẻ Ferrari.

Xung quang nắp được chạm khắc tinh xảo logo con ngựa biểu tượng của Ferrari – Ảnh Montblanc

Phần cài bút cũng được chạm khắc tinh xảo bởi một câu nói rất nổi tiếng của Ferrari : “You cannot describe passion, you can only live it” có nghĩa là “Bạn không thể nào diễn tả niềm đam mê của mình, bạn chỉ có thể sống vơi nó”

2. Montblanc Great Characters Enzo Ferrari LE 1898

Montblanc Great Characters Enzo Ferrari LE 1898 là phiên bản có thân và nắp được làm bằng kim loại gợi nhớ đến động cơ nguyên bản Ferrari S, và 2 ngày khắc trên nắp liên quan đến ngày sản xuất chiếc xe đầu tiên của ông tại nhà máy Ferrari’s  Marenallo và ngày chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên cho một chiếc xe mang nhãn hiệu Ferrari.

Chiếc ngòi thủ công bằng vàng nguyên khối 18K được tạo bởi những bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân ở hãng Montblanc  – Ảnh Montblanc

Chiếc vòng trên đỉnh nắp được in nổi địa chỉ nhà máy Ferrari ở Maranello, nơi tầm nhìn của Ferrari đã trở thành hiện thực. Biểu tượng của Montblanc được làm bằng thạch anh mờ, được thiết kế giống với chiếc cửa sổ đóng băng mà trên đó Ferrari đã thực hiện chữ ký của mình khi còn là một cậu bé trong khi mơ ước một ngày nào đó trở thành tay đua xe hơi.


Phiên bản Montblanc Enzo Ferrari LE 1898 lấy cảm hứng từ kiểu dáng tinh giản của chiếc Ferrari 500 huyền thoại – Ảnh  Montblanc

Ngòi bút bằng vàng nguyên khối 18K phủ rohdium được trang trí trên bánh lái Ferrari 250 GTO và được khắc chữ “Commendatore” một trong những biệt danh của Ferrari.

3. Montblanc Great Characters Enzo Ferrari Limited Edition 98

Montblanc Great Characters Enzo Ferrari LE 98 được sơn mài màu “Rosso Corsa”, màu xe đua chính thức của Ferrari. Nắp của chiếc bút được trang trí với số 29 liên quan đến năm Scuderia Ferrari được thành lập (1929), cũng như dòng chữ được khắc: “Sono una che ha sognato di essere Enzo Ferrari” ( Tôi là người từng mơ ước trở thành Enzo Ferrari ).


Chiếc bút máy Montblanc Enzo Ferrari 98 LE chỉ giới hạn ở 98 phiên bản  – Ảnh Montblanc

Một biểu tượng màu vàng tô điểm cho một cơ chế đặc biệt mang lại cái nhìn thoáng qua bên trong thân bút nơi biểu tượng con ngựa gắn liền với Ferrari được lộ ra khi bơm hút mực bằng cơ chế piston rất đặc biệt của hãng.

Ngày được khắc lên trên nắp : 14/07/1951 và 11/09/1998, ám chỉ 2 trong số những chiến thắng trong giải đua xe Công thức 1 (Formula 1) quan trọng nhất của Ferrari. Một thanh trượt bằng vàng trắng nguyên khối trên thân cho biết ngày tháng năm của chiến thắng lịch sử của Enzo Ferrari. Phần đế của cài được sơn màu Rossa Corsa và xung quanh nó là sáu đường kẻ ở mỗi bên đại diện cho động cơ V12 của Ferrari. Bốn “lỗ thông hơi” ở mỗi bên nắp được lấy cảm hứng từ những lỗ thông hơi ở bên thân của chiêc Ferrari 500 F2 1952.

Bộ sưu tập mang phong cách hiện đại, trẻ trung phù hợp với nhịp sống hiện nay – Ảnh Montblanc

Ngoài ra, thân bút được thiết kế gợi lại chính động cơ của mẫu xe đó được làm bằng vàng 18K phủ ruthenium. Điểm nhất ở phiên bản này là chiếc ngòi được làm bằng vàng nguyên khối 18K khắc chữ “Drake”, một biệt danh khác của Ferrari và chạm khắc hình vô lăng của chiếc GTO 250. Phiên bản này được trang trí bởi biểu tượng Montblanc bằng pha lê với chữ ký của Enzo Ferrari ở trung tâm, bao quanh bởi kim loại gợi nhớ đến một chiếc xe cổ điển.

Chia sẻ bài viết này trên