MONTBLANC MEISTERSTUCK GREAT MASTERS PIRELLI – CHUYỂN ĐỘNG THẾ GIỚI

Posted on 26/09/2022 By Phạm Tú

Pirelli – Chuyển Động Thế Giới

Kể từ năm 1872, khi Giovanni Battista Pirelli thành lập doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm từ cao su lưu hóa, Pirelli là người tiên phong trong tinh thần sáng tạo, đổi mới và tạo ra những sản phẩm cực kỳ xuất sắc. Năm 2022 là một cột mốc đặc biệt trong lịch sử của công ty, đánh dấu kỷ niệm 150 năm thành lập. Thương hiệu đã làm nên tên tuổi Pirelli nổi tiếng khắp thế giới đã có những bước đi quan trọng đầu tiên cách đây 150 năm với dây cáp điện báo và đường dây điện trước khi chuyển sang sản xuất lốp xe. Thành công của liên doanh lốp xe có nghĩa là lịch sử của công ty Pirelli gắn liền với lịch sử của ô tô hiện đại. Nhiều chiếc xe huyền thoại từ đầu thế kỷ 20 được gắn ‘Ercole’, loại lốp xe hơi đầu tiên do Pirelli sản xuất. Ngày nay, công nghệ tiên tiến, sự xuất sắc trong sản xuất cao cấp và niềm đam mê đổi mới vẫn là kim chỉ nam chính của Pirelli và những yếu tố quyết định thành công trên đường phố và đường đua trên khắp thế giới. Bằng chứng cho điều này, Pirelli đã là nhà cung cấp lốp độc quyền cho FIA Formula One Championship ™ kể từ năm 2011.

MONTBLANC MEISTERSTUCK GREAT MASTERS PIRELLI – CHUYỂN ĐỘNG THẾ GIỚIMONTBLANC MEISTERSTUCK GREAT MASTERS PIRELLI – Ảnh Montblanc

Montblanc x Pirelli

Bộ sưu tập Meisterstuck Great Masters kết hợp chuyên môn của Montblanc – người tạo ra những dụng cụ viết tinh tế – với truyền thống “nhìn xa trông rộng” của những người thợ thủ công bậc thầy và sự cống hiến lâu đời của họ để đạt được sự xuất sắc. Bộ sưu tập dựa trên nhiều kiến ​​thức chuyên môn, được lưu truyền qua nhiều năm từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Năm 2022, Montblanc đã cho ra mắt bộ sưu tập Montblanc Meisterstuck Great Masters Pirelli Limited Edition đánh dấu sự hợp tác giữa 2 gã khổng lồ trong mỗi lĩnh vực riêng của họ.

Montblanc Meisterstuck Great Masters Pirelli Limited Edtion 1872

Meisterstück Great Masters Pirelli Limited Edition 1872 kết hợp nghệ thuật viết với nghệ thuật chế tạo lốp xe. Bộ sưu tập tôn vinh bí quyết của những người thợ thủ công Pirelli, “sgorbiatori”, người đã tỉ mỉ chạm khắc các mẫu lốp bằng tay; mất nhiều ngày để chỉ tạo ra một nguyên mẫu duy nhất. Những bậc thầy Pirelli này – cả kỹ thuật viên và kỹ sư – đều đóng góp quan trọng vào quá trình nghiên cứu & phát triển nhằm mục đích biến trải nghiệm lái xe với lốp Pirelli trở thành một trải nghiệm đáng nhớ.

MONTBLANC MEISTERSTUCK GREAT MASTERS PIRELLI – CHUYỂN ĐỘNG THẾ GIỚIMeisterstuck Great Masters Pirelli Limited Edition 1872 – Ảnh Montblanc

Thân và nắp được bọc hoàn toàn bằng cao su cao cấp, thiết kế hoa văn trang trí trên bút lấy cảm hứng từ hoa văn trên lốp xe của Pirelli qua các thời kỳ. Đỉnh nắp được đính logo thương hiệu Montblanc 6 cánh chế tác từ xà cừ và mã não được bao quanh bởi vòng tròn sơn mài màu đỏ đặc trưng mang tính biểu tượng của Pirelli. Một chiếc vòng tương tự cũng được gắn dưới phần đuôi bút.

Ngòi làm bằng vàng nguyên khối 18K thủ công rất tinh xảo, mặt ngòi in biểu tượng của Pirelii và Montblanc. Ở phiên bản giới hạn số lượng 1872 chiếc bút này đề cắp đến năm 1872 cũng là năm mà Pirelli được thành lập tại Milan.

Montblanc Meisterstuck Great Masters Pirelli Limited Edtion 72

Meisterstuck Great Masters Pirelli Limited Edition 72 là kết hợp nghệ thuật viết với nghệ thuật chế tạo lốp xe. Bộ sưu tập tôn vinh bí quyết của những người thợ thủ công Pirelli, “sgorbiatori”,người đã tỉ mỉ chạm khắc các mẫu lốp bằng tay; mất nhiều ngày để chỉ tạo ra một nguyên mẫu duy nhất.

Để tôn vinh 150 năm lịch sử, Montblanc đã cùng Pirelli cho ra mắt phiên bản giới hạn 72 chiếc bút. Chất liệu khung của phiên bản này được làm thủ công từ vàng trắng Au 750 nguyên khối, với thiết kế họa tiết dựa trên cảm hứng từ logo của Pirelli bọc bên ngoài lớp cao su đen cao cấp có chứa các hạt nhỏ của lớp xe đua Pirelli.

MONTBLANC MEISTERSTUCK GREAT MASTERS PIRELLI – CHUYỂN ĐỘNG THẾ GIỚIMeisterstuck Great Masters Pirelli Limited Edition 72 – Ảnh Montblanc

Logo chính thức kỷ niệm 150 năm của Pirelli khắc trên ngòi bằng vàng trắng đặc 18K được mài giũa bằng thủ công. Bên cạnh đó trên đỉnh nắp chiếc vòng vương miện đặc trưng mang biểu tượng của Montblanc bằng ngọc trai sáng lấp lánh.

Chia sẻ bài viết này trên